4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016

Thiết kế nội thất phòng ngủ 2016 là xu hướng được nhiều người quan tâm và tìm đọc để biết cách trang trí, bài trí không gian nội thất phòng ngủ trở nên bắt mắt.

Đối với bất kỳ ai, phòng ngủ là 1 căn phòng tuyệt vời để chúng ta tận hưởng giấc ngủ ngon và ấm áp. Nhưng để có giấc ngủ ngon thì bạn cần phải biết cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ đẹp mắt, ấn tượng với cách lựa chọn chăn ga gối đệm mềm mại, thoải mái.  Hay lựa chọn tủ quần áo, bàn trang trí để trưng bày lọ hoa hoặc trang trí tranh ảnh làm sao cho phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để giải quyết những chức năng cho phòng ngủ nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết 4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016 để có được những ý tưởng bài trí cực chất cho phòng ngủ của mình nhé.

1. Phòng ngủ gọn gàng với lưu trữ ngầm

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng tủ ngầm để lưu trữ đồ đạc giúp phòng ngủ trở nên ngăn nắp, khoa học hơn. Việc bố trí tủ sách ngay cạnh giường với chiếc giường êm ái sẽ giúp căn phòng trở nên sáng lạng và đầy thông minh.

4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016

Đối với căn phòng nhỏ hơn, bạn nên sử dụng ngăn kéo ở dạng có nắp mở ở trên để cất gọn chăn màn. Rất hữu ích và tiết kiệm diện tích phải không nào.

4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016

2. Đưa giường ngủ lên cao

Đưa giường ngủ lên cao là 1 ý tưởng rất hay vì bạn có thể tận dụng được không gian sống phía trên. Vì vậy phía dưới bạn có thể bố trí để tủ quần áo và nơi lưu trữ đồ đạc gọn gàng.

4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016

3. Với những khối nội thất đa năng sẽ dễ thay đổi kết cấu

Nội thất đa năng luôn là công thức "chuẩn" cho các không gian sống dù nhỏ mà gọn gàng và đủ chức năng. Thế nhưng, bạn phải tốn chi phí ban đầu để sở hữu đồ nội thất đa năng này. Nó sẽ làm tăng không gian sống của bạn 1 cách tiện dụng, có tổ chức và thông minh. Bộ nội thất đa năng này có thể biến đổi linh hoạt thành giường ngủ, sofa tiếp khách hay bàn nước 4 chỗ 1 cách nhanh chóng. Không những vậy nó còn có 1 góc làm việc tiện lợi và mơ ước.

4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016

4. Kết hợp giường ngủ với tủ quần áo

Như trên hình dưới đây, giường ngủ đã được bố trí trong 2 phòng ngủ và tủ quần áo. Nếu như trong phòng số 1, chiếc giường nằm lọt thỏm trong hệ tủ quần áo kiêm kệ lưu trữ. Cách này tuy gọn gàng, tiết kiệm diện tích nhưng không gian sống lại bí bách. Còn phòng ngủ thứ 2, hệ tủ nhỏ được bố trí ở đầu giường rất gọn gàng và đảm bảo không gian thoáng đãng để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc kết hợp tủ quần áo và giường ngủ là cách bài trí gọn gàng, tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ nhỏ.

4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016

Như vậy, để thiết kế phòng ngủ kết hợp với thiết kế nội thất và bài trí vật liệu đòi hỏi bạn phải có con mắt tinh tường, thẩm mỹ. Vì có như thế chúng ta mới có thể sở hữu phòng ngủ đúng trong mơ cho riêng mình. Với 4 ý tưởng độc đáo khi thiết kế nội thất phòng ngủ 2016 mà chúng tôi gợi ý trên hy vọng bạn sẽ cái cái nhìn, sự sáng tạo để bài trí không gian phòng ngủ hợp lý, đẹp mắt cho riêng mình.